THỜI GIAN LÀM VIỆC

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Bs. Lê Đỗ Nguyên

CK II Ngoại Tiết niệu

Bác sĩ Nguyên đã có trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

B.s Nguyễn Kiếm

CK Y học cổ truyền

Bác sĩ đã có gần 45 năm kinh nghiệm, được nhà nước cử đi học tại học viện Trung y Bắc Kinh và đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc bệnh viện E

B.s Bùi Ngọc Lâm

CK Ngoại tiết niệu

Bác sĩ Lâm từng là thư ký Hội ngoại khoa Hà Nội, Nguyên Trưỏng phòng khám ngoại bệnh viện đa khoa Xanh - Pôn, đã từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn của thủ đô...

B.s Đặng Tuấn Trình

CK Ngoại tiết niệu

Bác sĩ Trình đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa và từng công tác tại các bệnh viện lớn như Xanh-Pon, Thanh Nhàn, Việt Đức...

B.s Trần Văn Vỵ

CK Ngoại tiết niệu

Là bác sĩ có 35 năm chuyên sâu trong lĩnh vực điều trị các bệnh nam khoa. Từng đảm nhiệm vị trí trưởng khoa ngoại thận - tiết niệu bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội...

B.s Trần Thúy Vân

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Vân với gần 35 năm kinh nghiệm lâm sàng, từng là nguyên Phó trưởng khoa sản phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình... tại Trung tâm CSSKSS Hà Nội...

B.s Tạ Hồng Duyên

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Duyên đã có 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

B.s Nguyễn Thu Hiên

CK cấp I Sản Phụ khoa

Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, kế hoạch hóa giá đình…Từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương...

Bs. Nguyễn Phương Loan

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Loan đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng là Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình...

Xét nghiệm viêm nhiễm phụ khoa gồm những gì?

Ngày đăng: 17:11 04/05/2020/

Đánh giá:


Xét nghiệm viêm nhiễm phụ khoa là tổng hợp của nhiều xét nghiệm khác nhau. Với mục đích là đánh giá, phát hiện bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vậy, xét nghiệm viêm nhiễm phụ khoa gồm những gì. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xét nghiệm viêm nhiễm phụ khoa là gì?

Xét nghiệm viêm nhiễm phụ khoa nghĩa là lấy mẫu thử gồm dịch lỏng và tế bào từ bộ phận sinh dục (âm đạo, cổ tử cung) để kiểm tra xem có dấu hiệu viêm nhiễm hay không. Nếu có là viêm do tác nhân nào?
Viêm nhiễm phụ khoa là do sự thay đổi cân bằng vi sinh vật. Thông thường có nhiều vi khuẩn khác nhau sinh sống trong vùng kín. Khi có những điều kiện thích hợp, các loại hại khuẩn phát triển mạnh hơn. Từ đó là tác nhân gây ra viêm nhiễm. Những vi khuẩn gây ra viêm nhiễm phụ khoa gồm Gardnerella, Mobiluncus, Bacteroides, và Mycoplasma. Khi bị viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn, những vi sinh vật này sẽ tăng theo cấp số nhân trong khi số lượng vi sinh vật khoẻ mạnh lại giảm dần.
Nhiều phụ nữ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường không có nhiều triệu chứng. Triệu chứng phổ biến nhất là tiết ra khí hư nhiều hơn. Dịch tiết thường có mùi hôi ngứa ngáy, hay màu sắc và tính chất của dịch tiết thay đổi.
Các bác sĩ sẽ chẩn đoán viêm nhiễm phụ khoa dựa trên bệnh sử về các triệu chứng khám âm đạo, và mẫu dịch tiết.
Chị em cần đi khám và làm các xét nghiệm viêm nhiễm phụ khoa khi có các dấu hiệu như:
 • Khí hư ra nhiều khiến vùng kín luôn cảm thấy ẩm ướt khó chịu hoặc có thể lẫn máu.
 • Khí hư có bất thường về màu sắc (màu vàng, xanh, nâu,...) và mùi (mùi hôi, tanh, chua,...). Khí hư trắng vón như cặn sữa, quá loãng hay đặc.
 • Có cảm giác đau buốt khi quan hệ.
 • Ngứa rát âm đạo: khi bị viêm nhiễm, vùng kín bị tổn thương làm niêm mạc bị sưng đỏ đau rát.
 • Đi tiểu ra máu, tiểu buốt, tiểu rắt.
 • Chảy máu âm đạo: dấu hiệu nguy hiểm các bạn không nên chủ quan.
 • Rối loạn kinh nguyệt.
Ngoài ra phẫu thuật cắt tử cung hay phá thai ngoại khoa  cũng nên làm xét nghiệm bởi nhiễm trùng sinh dục làm tăng nguy cơ hậu phẫu.

Bạn đang có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa. TƯ VẤN NGAY cùng các chuyên gia.

Xét nghiệm viêm nhiễm phụ khoa gồm những xét nghiệm nào?

Những xét nghiệm được thực hiện để xác định nguyên nhân các dấu hiệu của nhiễm khuẩn âm đạo có thể bao gồm:
 

Soi tươi dịch

Soi tươi dịch âm đạo là kỹ thuật xét nghiệm sử dụng mẫu bệnh phẩm là dịch âm đạo trong quá trình thăm khám phụ khoa nhằm xác định nguyên nhân gây các bệnh phụ khoa ở nữ giới. Mẫu dịch âm đạo sẽ được kiểm tra sự có mặt của vi khuẩn, nấm, trùng roi đường sinh dục, bạch cầu,... và các tế bào bất thường.
 
Khí hư là chất dịch được tiết ra từ môi lớn, môi bé, tuyến bartholin, nội mạc tử cung và nội tiết cổ tử cung ở nữ giới. Bình thường khí hư không có mùi, dạng sệt và không màu.
Ở thời kỳ rụng trứng và trước chu kỳ kinh nguyệt khí hư sẽ ra nhiều và đặc hơn. Bình thường khí hư trong âm đạo của phụ nữ có chứa nhiều loại vi khuẩn có tác dụng cân bằng pH âm đạo.
Tuy nhiên, khi bị viêm âm đạo khí hư sẽ có những thay đổi về màu, mùi gây cảm giác khó chịu và đó là biểu hiện chứng tỏ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa.
 

Xét nghiệm PAP Smear

Đây là một xét nghiệm tế bào học để tìm những tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung. Mục đích của việc này là để phát hiện ung thư cổ tử cung – một bệnh lý ác tính rất thường gặp ở phụ nữ, nhất là ở các nước đang phát triển.
Xét nghiệm PAP Smear là một xét nghiệm đơn giản, thường được thực hiện ở các phòng khám phụ khoa, và là bước đầu tiên trong bộ ba xét nghiệm dùng để tầm soát đồng thời cũng để chẩn đoán ung thư cổ tử cung.
 

Xét nghiệm lậu, Chlamydia

Mẫu dịch phết: Dùng tăm bông vô trùng/chổi quét dịch chuyên dụng đưa vào đường sinh dục để quét một lớp tế bào.
Các loại phết khác: Đưa tăm bông vô trùng/chổi quét dịch đến nơi cần lấy mẫu để quét một lớp dịch hoặc một lớp tế bào.
Mẫu nước tiểu: Lấy nước tiểu đầu.
Bảo quản - vận chuyển: Bảo quản mát dưới 25oC, tối đa trong vòng 48h phòng xét nghiệm Sinh học phân tử.
 

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu là lấy mẫu nước tiểu của người bệnh, sau đó đem đi phân tích các chỉ số trong nước tiểu nhằm phát hiện những dấu hiệu bất thường, hỗ trợ cho việc chẩn đoán bệnh. Ở nữ giới, xét nghiệm nước tiểu cũng có thể phát hiện viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu.
 

Xét nghiệm máu (công thức máu)

Nhằm định lượng các thành phần của máu (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu...) và một số tính chất của chúng (ví dụ như độ lớn, lượng hêmôglôbin) trong mẫu thử máu thường lấy ra từ mạch máu gần khuỷu tay. Nó cho ta biết cơ thể có gì bất thường không: bị nhiễm trùng, bệnh ung thư máu…
 
Khám phụ khoa phụ nữ có thể kiểm tra được tình trạng hoạt động của các cơ quan trong hệ sinh sản có tốt hay không
 

Chuẩn bị gì khi làm xét nghiệm viêm nhiễm phụ khoa

Để không làm mất thời gian của bạn và giúp quá trình khám phụ khoa diễn ra suôn sẻ trước tiên bạn cần tới sự tư vấn của bác sĩ, hãy nói cho họ biết nhu cầu hay bất cứ vấn đề gì mình đang gặp phải để nhận được lời khuyên và có lịch hẹn phù hợp.
 • Trước 48 tiếng trước khi làm kiểm tra bạn cần lưu ý tránh những hành động sau đây:
 • Không thụt rửa âm đạo;
 • Không sử dụng tampon trong ngày đèn đỏ;
 • Kiêng quan hệ tình dục;
 • Không sử dụng các phương pháp tránh thai;
 • Không sử dụng thuốc, kem hay dung dịch vệ sinh với âm đạo.
 • Trong quá trình khám với bác sĩ phụ khoa chị em cũng cần lưu ý

Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Hà Nội –địa chỉ xét nghiệm viêm phụ khoa uy tín

Mọi người thường có thói quen đến bệnh viện để được khám phụ khoa, xét nghiệm viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên ngày nay, thay vì đến bệnh viện, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn rất nhiều phòng khám uy tín để làm xét nghiệm.
 
Tại khu vực Hà Nội, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là một sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Khi tới đây, bạn sẽ an tâm bởi:
 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm với nghề.
 • Trang thiết bị hiện đại, tân tiến
 • Thủ tục nhanh chóng: Bạn có thể đăng ký khám bệnh online thuận tiện, nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu.
 • Tiết kiệm chi phí: Chúng tôi luôn đưa ra chính sách giá cho các dịch vụ một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó, các bác sĩ luôn đưa ra phương án điều trị hợp lý và tiết kiệm nhất dành cho bạn.
 • Ngoài ra, để hỗ trợ người bệnh một cách tốt nhất, phòng khám thực hiện chương trình làm việc không ngày nghỉ, làm ngoài giờ hành chính với CHI PHÍ KHÔNG ĐỔI và có các CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT:
 • MIỄN PHÍ  khám lâm sàng
 • Ưu đãi 30% CHI PHÍ khi làm thủ thuật
 • Gói khám phụ khoa bao gồm các hạng mục: Soi cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm GONO (Lậu), xét nghiệm chlamydia, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, xét nghiệm nấm. Với chi phí cực kỳ ưu đãi.
Chương trình ưu đãi dành riêng cho bệnh nhân có mã số khám trước. Đặt lịch và lấy mã số khám ưu tiên trước TẠI ĐÂY.
 
Hi vọng những thông tin về vấn đề: “Xét nghiệm viêm nhiễm phụ khoa” là hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau:
 • Cách 1: Gọi điện thoại tới đường dây nóng: 024 367 88888
 • Cách 2: Để lại số điện thoại ở khung chat bên dưới, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn TƯ VẤN NGAY
 • Cách 3: Bấm vào khung chat chia sẻ cùng đội ngũ y bác sĩ của phòng khám để được hỗ trợ nhiệt tình.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

 • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0243.678.8888 - 082 999 2020
 • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
 • Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM