THỜI GIAN LÀM VIỆC

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Bs. Lê Đỗ Nguyên

CK II Ngoại Tiết niệu

Bác sĩ Nguyên đã có trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

B.s Nguyễn Kiếm

CK Y học cổ truyền

Bác sĩ đã có gần 45 năm kinh nghiệm, được nhà nước cử đi học tại học viện Trung y Bắc Kinh và đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc bệnh viện E

B.s Bùi Ngọc Lâm

CK Ngoại tiết niệu

Bác sĩ Lâm từng là thư ký Hội ngoại khoa Hà Nội, Nguyên Trưỏng phòng khám ngoại bệnh viện đa khoa Xanh - Pôn, đã từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn của thủ đô...

B.s Đặng Tuấn Trình

CK Ngoại tiết niệu

Bác sĩ Trình đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa và từng công tác tại các bệnh viện lớn như Xanh-Pon, Thanh Nhàn, Việt Đức...

B.s Trần Văn Vỵ

CK Ngoại tiết niệu

Là bác sĩ có 35 năm chuyên sâu trong lĩnh vực điều trị các bệnh nam khoa. Từng đảm nhiệm vị trí trưởng khoa ngoại thận - tiết niệu bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội...

B.s Trần Thúy Vân

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Vân với gần 35 năm kinh nghiệm lâm sàng, từng là nguyên Phó trưởng khoa sản phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình... tại Trung tâm CSSKSS Hà Nội...

B.s Tạ Hồng Duyên

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Duyên đã có 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

B.s Nguyễn Thu Hiên

CK cấp I Sản Phụ khoa

Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, kế hoạch hóa giá đình…Từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương...

Bs. Nguyễn Phương Loan

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Loan đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng là Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình...

Viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Ngày đăng: 15:11 05/05/2020/

Đánh giá:

Kinh nguyệt ở người phụ nữ là “chiếc gương phản chiếu” khả năng sinh sản. Thông qua kỳ kinh, chúng ta chị em còn có thể nhận biết được viêm phụ khoa. Khi bị viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng như thế nào khi bị viêm phụ khoa? Cùng lắng nghe những giải đáp của bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội ngay trong bài viết này.

Hỏi:
“Chuyên mục hỏi đáp tư vấn giúp em việc bị viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không ạ. Em đang lo lắng vì bị trễ kinh nguyệt 2 tuần rồi, em thì đang bị bệnh viêm phụ khoa nên rất muốn biết điều này. Chỉ sợ là em bị chậm kinh là do một căn bệnh nào khác nữa. Mong bác sĩ tư vấn rõ giúp em điều này, em xin chân thành cảm ơn.”
(Thùy L –Hà Đông)


Đáp:
Chào Thùy L., với những bệnh lý viêm phụ khoa là một trong những vấn đề cần phải tìm hiểu kỹ, rõ ràng tránh việc hiểu sai lệch thông tin gây đe dọa tới sức khỏe sinh sản của người mắc bệnh.
 
Như chúng ta đã biết, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới xuất hiện khi bước vào lứa tuổi dậy thì từ 11-13 tuổi. Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau, có người số ngày ngắn, có người ngày dài nhưng trung bình tính 28 ngày 1 chu kỳ kinh nguyệt lặp lại đều đặn. Tuy nhiên vì nhiều lý do ( tâm lý căng thẳng, mắc bệnh phụ khoa, sức khỏe…) mà chu kỳ kinh nguyệt bị gián đoạn gây tâm lý hoang mang cho chị em.

Viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Như đã nói ở trên, bệnh phụ khoa cũng có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt nữ giới và trong đó có bao gồm cả bệnh viêm âm đạo. Nói như vậy không có nghĩa là cứ bị bệnh viêm âm đạo là gây rối  loạn kinh nguyệt mà tác hại này còn cân nhắc dựa theo mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm âm đạo gây ra.

Hay có thể nói rõ là bệnh viêm âm đạo không trực tiếp ảnh hưởng tới kinh nguyệt mà chỉ gián tiếp thông qua các biến chứng không kiểm soát được do bệnh viêm âm đạo gây ra.
Viêm phụ khoa ảnh hưởng tới kinh nguyệt khi nào? Các bác sĩ khẳng định rằng, khi viêm phụ khoa nặng, viêm nhiễm lan rộng ra nhiều cơ quan sinh sản khác như tử cung, buồng trứng gây viêm và ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng.Chính lúc này sẽ làm cản trở sự rụng trứng hoặc kích thích rụng trứng gây rối loạn kinh nguyệt. Còn đối với những dạng viêm âm đạo nhẹ nếu kịp thời chữa trị thì hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới chu kỳ kinh nguyệt.

Viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến kinh nguyệt nhưng chỉ gián tiếp và xảy ra tùy trường hợp do đó người bệnh không cần quá lo lắng. Tuy nhiên vẫn khuyên mọi người nên tới bệnh viện khám và điều trị viêm phụ khoa sớm. Bởi viêm phụ khoa không chỉ có ảnh hưởng tới kinh nguyệt mà nó còn có thể gây ra nhiều biến chứng không mong muốn như gây hiếm muộn, vô sinh làm ảnh hưởng tới quá trình sinh nở của chị em. Cần xác định ngăn chặn kịp thời hạn chế biến chứng không mong muốn xảy ra.

Yếu tố khác gây ảnh hưởng tới kinh nguyệt chị em nên biết

Ngoài tác nhân gián tiếp gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt do bệnh viêm phụ khoa ra thì người bạn cũng nên lưu ý còn nhiều nguyên nhân khác có thể ảnh hưởng gây rối loạn kinh nguyệt bao gồm:

Do lối sống

Thói quen sinh hoạt nghỉ ngơi không hợp lý như thức khuya, sức khỏe suy nhược, căng thẳng kéo dài, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, lo âu là những yếu tố có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Do bệnh lý khác

Một số căn bệnh khác tại đường sinh dục như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, u nang buồng trứng,… Các bệnh này có thể ảnh hưởng tới hệ thống sinh sản gây bệnh vô sinh hiếm muộn.

Do dùng thuốc tránh thai

Việc sử dụng thuốc ngừa thai có thể gặp phải tác dụng phụ gây rối loạn kinh nguyệt, đặc biệt là các thuốc ngừa thai khẩn cấp thì các dấu hiệu của bệnh rất rõ ràng. Khi bị rối loạn kinh nguyệt song song với việc đang dùng thuốc tránh thai thì bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này.
Như vậy, rối loạn kinh nguyệt bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau chứ không phải do một nên không thể căn cứ chắn chắn rằng sự rối loạn kinh nguyệt là do bệnh viêm âm đạo gây ra. Vậy nên chúng tôi muốn khuyên người bệnh tốt nhất nên tới bệnh viện khám, nhờ các xét nghiệm chẩn đoán lâm sàng đúng cách sẽ giúp điều trị kịp thời sớm khỏi các bệnh viêm phụ khoa bảo vệ khả năng sinh sản cho nữ giới.
Là một trong những cơ sở được đánh giá trong top phòng khám tốt trên địa bàn, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thực sự là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho chị em khi bị viêm phụ khoa, hay các bệnh phụ khoa khác. Với phương châm của phòng khám “sức khỏe của bạn trách nhiệm của chúng tôi”, “có sức khỏe, có tình yêu, có hạnh phúc”, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội số 152 Xã Đàn đã có những đóng góp quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, bảo vệ sức khỏe người dân không chỉ trên địa bàn mà còn cả các tỉnh lân cận.
Phòng khám ĐKQT Hà Nội là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Phòng khám đã ứng dụng nhiều phương kênh khác nhau trong việc tư vấn, hỗ trợ đặt lịch hẹn khám.

Thời gian làm việc tại phòng khám từ 8-20h30 mỗi ngày, không ngày nghỉ. Tư vấn trực tuyến tại hệ thống 24/24. Đây là điều mà rất ít cơ sở y tế hiện nay làm được. Hơn nữa, đa phần bệnh nhân mắc các bệnh viêm phụ khoa họ rất ngại khi đi khám. Phòng khám có tính bảo mật thông tin bệnh nhân. Khu khám chữa bệnh riêng biệt bác sĩ nữ khám phụ khoa. Do đó, có thể giúp bệnh nhân giảm bớt những áp lực về tâm lý khi đi khám.
Bảng giá Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội niêm yết công khai theo quy định. Mọi chi phí chữa bệnh đều được thông báo với bệnh nhân trước khi điều trị. Khi thu phí có hóa đơn 2 liên, không có chuyện thu phí không minh bạch.

Nếu chị em vẫn còn có thắc mắc nào thêm, hãy gọi đến số hotline: 024 367 88888 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0243.678.8888 - 082 999 2020
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM